Wednesday, 12/08/2020 - 10:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

ĐỘI VĂN NGHỆ XUNG KÍCH TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 2/9

Nhận được sự yêu mến và tin cậy của chính quyền cùng nhân dân địa phương, trường THCS Bê Tông là một trong các đơn vị được thôn Xuân Trung - xã Thủy Xuân Tiên gửi lời mời tham gia gia giao lưu văn nghệ nhân dịp kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9; 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên; 20 năm đón danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang Thủy Xuân Tiên.

     Hào hứng khi nhận được lời mời từ thôn Xuân Trung và nhận thấy đây là một cơ hội giao lưu vô cùng ý nghĩa, đội văn nghệ trường THCS Bê Tông đã bắt tay ngay vào công việc tập luyện. Qua sự thảo luận và góp ý sôi nổi từ các thầy cô giáo trong nhà trường, đội văn nghệ đã quyết định chọn ca khúc “ Chúng con canh giấc ngủ cho Người” của nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước. Đây là ca khúc rất phù hợp với mục đích và nội dung mà buổi giao lưu hướng tới. Nhân dịp kỉ niệm quốc khánh 2/9, trong tâm thẳm mọi người con Việt Nam luôn nhớ và biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh hơn bao giờ hết. Có hàng trăm ca khúc viết về Bác Hồ - đều là những ca khúc rất hay, rất tình và thể hiện được vẻ đẹp nhân cách, tâm hồn Bác ở nhiều góc độ khác nhau, trong số đó “Chúng con canh giấc ngủ cho Người” qua nhiều năm tháng khi vang lên vẫn luôn làm bao người xúc động, nghẹn ngào. Với lời ca tha thiết, giai điệu mượt mà, đằm thắm chứa chan tình cảm, ca khúc này đã góp phần giúp mỗi thế hệ người dân Việt Nam nhớ về vị cha già đáng kính của dân tộc với lòng tin yêu, biết ơn sâu sắc nhất.

     Với ca khúc “Chúng con canh giấc ngủ cho Người”, đội văn nghệ chọn hình thức biểu diễn là đơn ca nam và nhóm múa phụ họa. Để có thể ra mắt khán giả trong buổi giao lưu một tiết mục hay và ý nghĩa, đội văn nghệ đã tập luyện một cách hăng say và nghiêm túc cùng với sự đồng hành, giúp đỡ nhiệt tình của ban giám hiệu và các thầy cô trong nhà trường.

     Vào đêm ngày 30/8/2018, trường THCS Bê Tông đã đem đến buổi giao lưu văn nghệ chào mừng ngày quốc khánh 2/9 được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Trung một tiết mục ấn tượng. Giai điệu tha thiết, tình cảm của ca khúc “Chúng con canh gác giấc ngủ cho Người” vang lên hòa vào cùng âm thanh của những giọt mưa đang rơi ngoài trời đã làm xúc động tất cả mọi người có mặt ở buổi giao lưu. Tất cả như thấm vào lòng người và còn đọng lại là sự xót xa, nỗi nhớ và hơn hết là sự biết ơn hướng về người cha đã đi xa của nhân dân Việt Nam. Giọng hát trầm ấm dạt dào tình cảm cùng với những điệu múa mềm dẻo, thướt tha bên cánh sen hồng của đội văn nghệ trường THCS Bê Tông  đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán thính giả. Tiết mục của trường đã nhận được  những tràng pháo tay chúc mừng và nhiều lời khen tặng.

     Như vậy, cùng với các đơn vị khác, trường THCS Bê Tông đã góp phần làm nên  thành công của buổi giao lưu văn nghệ chào mừng quốc khánh 2/ 9 tại thôn Xuân Trung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 54
Tháng 08 : 720
Năm 2020 : 132.811