Thursday, 09/07/2020 - 07:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019

     Hằng năm, khi vào đầu năm học mới, các trường học trên cả nước đều tổ chức họp phụ huynh học sinh với mục đích trao đổi những vấn đề quan trọng trong năm học. Trong các buổi họp phụ huynh đó, nội dung chủ yếu tập trung vào các khoản thu chi trong năm học nên các bậc phụ huynh thường thấy căng thẳng, nhàm chán. Hiểu được nhược điểm của cách tổ chức ấy, trường THCS Bê Tông đã có hướng đổi mới một số hoạt động trong buổi họp.

     Để buổi họp phụ huynh toàn trường không chỉ là việc của giáo viên và phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm các lớp của trường THCS Bê Tông đã khuyến khích học sinh của mình tham gia trang trí lớp học để chuẩn bị cho một cuộc gặp gỡ giữa nhà trường và cha mẹ các em thật gần gũi, ấm áp.

     Vào 8h sáng ngày 30/9/ 2018, trường THCS Bê Tông đã tổ chức cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm. Như dự định ban đầu, cuộc họp năm nay đã có một số thay đổi tích cực. Hình thức tổ chức không còn nặng nề như trước nữa mà đã có sự linh hoạt. Trong thời gian cuộc họp diễn ra, ngoài việc báo cáo thành tích của nhà trường năm học trước và một số vấn đề bắt buộc phải bàn đến thì thời gian còn lại nhiều lớp đã dành để thảo luận nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh. Đây là vấn đề rất quan trọng mà giáo viên cần được nghe sự đóng góp tích cực từ phía cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, để nhằm tăng cường sự liên kết giữa gia đình và nhà trường, một số lớp lại lấy buổi họp phụ huynh là dịp để cho cha mẹ có cơ hội thấu hiểu hơn những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của con mình. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ khi các phụ huynh cùng chia sẻ phương pháp giáo dục con trẻ thời hiện đại của mình.

 

      Chính bởi một số đổi mới đầy tích cực như vậy mà nhiều bậc phụ huynh học sinh cảm thấy rằng: năm nay họp phụ huynh trong không khí rất thoải mái, không còn cảm thấy nặng nề như những năm trước nữa một phần bởi vì các khoản đóng góp của nhà trường rất hợp lý, một phần nữa là cha mẹ học sinh qua đây đã có thêm những trải nghiệm quý giá khi được trao đổi với các bậc phụ huynh khác và được hiểu hơn về con mình.

     Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2018 đã được tổ chức hết sức thành công. Và đây là cơ sở giúp nhà trường tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp để các buổi họp phụ huynh những năm tiếp theo thành công hơn nữa.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 57
Tháng 07 : 382
Năm 2020 : 129.958