Tuesday, 04/10/2022 - 18:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

HỌC SINH TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG THAM GIA BUỔI NGOẠI KHÓA “LÒNG BIẾT ƠN”

Sáng 24/04/2018, học sinh trường THCS Bê Tông đã có buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Lòng biết ơn. Khách mời là diễn giả Đỗ Thái Đăng - nhà đào tạo quốc tế NLP Trainer, Chủ tịch VIG Edu.

 

     Tại buổi giao lưu, thầy Đỗ Thái Đăng đã kể rất nhiều câu chuyện về Lòng biết ơn: câu chuyện về người con bỏ nhà ra đi để rồi lại trở về bên vòng tay mẹ, câu chuyện cây táo sai trĩu quả cuối cùng chỉ còn trơ lại cái gốc. Tất cả đều ẩn chứa những bài học làm người sâu sắc. Đặc biệt, thầy Đăng còn mang đến trải nghiệm 5 phút thiền đầy cảm xúc và đã có không ít bạn học sinh rơi nước mắt khi nghĩ đến người cha, người mẹ của mình.

Nhiều HS đã không cầm nổi nước mắt khi nghĩ đến công ơn của cha mẹ và thầy cô, nhưng đó là giọt nước mắt của lòng dũng cảm và sự trưởng thành.


     Có bao giờ bạn tự hỏi: chúng ta đã làm được gì cho những người thân yêu? Chúng ta có thể làm gì và cần phải làm gì để đền đáp công ơn trời biển của cha mẹ, thầy cô? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản ấy đã có câu trả lời ngay trong buổi trò chuyện, với góc nhìn sâu sắc và thấm đượm tính nhân văn của thầy Đỗ Thái Đăng.
     Qua những câu chuyện đầy cảm xúc của thầy, hơn 900 bạn học sinh trường THCS Bê Tông thật sự xúc động. Đã có những giọt nước mắt rơi, nhưng, thầy Đăng đã nói rằng: "Giọt nước mắt thể hiện cho sự trưởng thành". Từ buổi giao lưu này, các bạn sẽ đều nhận ra giá trị của những lời nói, hành động thể hiện sự biết ơn, để ngay ngày hôm nay, bạn có thể sà vào lòng mẹ và nói câu cảm ơn. Một lời nói tốt đẹp cho đi là ngàn điều nhận lại.

Con yêu mẹ!
Cảm xúc của một HS lớp 6: "Con cảm ơn bố và con xin lỗi, xin lỗi bố rất nhiều về những lỗi lầm của con"


     Trong lời phát biểu cuối buổi, thầy Phùng Tiến Hải - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: những lời chia sẻ của thầy Đỗ Thái Đăng thực sự làm lay động trái tim hơn 900 con người ngồi bên dưới.
     Cuối buổi ngoại khóa, nhiều học sinh đã lên chụp ảnh lưu niệm và nói lời cảm ơn đến thầy Đỗ Thái Đăng. Tất cả thầy trò trường THCS Bê Tông mong muốn thầy Đăng trở lại trường với những câu chuyện và bài học bổ ích của thầy. 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa Lòng biết ơn

 

diễn giả Đỗ Thái Đăng chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo và Ban đại diện CMHS 

 

5 phút thiền đầy xúc động của học sinh

 

Thầy Phùng Tiến Hải và thầy Đặng Hữu Hiếu tặng hoa cho diễn giả Đỗ Thái Đăng sau buổi ngoại khóa
 

Vũ Quốc Huy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 231
Năm 2022 : 17.678