Monday, 30/03/2020 - 11:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG “QUYÊN GÓP ỦNG HỘ NHÂN DÂN VÙNG LŨ”

     Thời gian vừa qua, do sự chuyển biến xấu của thời tiết, mưa lớn liên tiếp nhiều ngày đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của ở nhiều vùng miền trên cả nước. Trong đó, nhiều khu vực trên địa bàn huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đã rơi vào tình trạng ngập lụt.

     Với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” bao đời của nhân dân Việt Nam, thầy và trò trường THCS Bê Tông luôn lo lắng dõi theo tình hình của bà con nhân dân vùng “rốn vũ” cho đến ngày nước lũ rút và bắt đầu khắc phục hậu quả nghiêm trọng do thiên tai.

     Bạn Minh Hiếu- học sinh lớp 6A1 chia sẻ với thầy giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp; “nước ngập ngang nhà con, ngoài đường có chỗ nước sâu ngập đầu người lớn, mọi thứ trong nhà phải đưa lên cao hoặc mang gửi. Nhà nào cao thì mới có điện, nhà con thấp thì không có điện dùng thầy ạ. Người già và trẻ em không đi đâu được, chỉ ở trong nhà thôi. Con và mấy bạn cùng xóm bị hỏng hết sách bút, mỗi khi đi học lại phải nhờ thuyền đưa ra ngoài mới đi được…”

Sau khi thầy Đặng Hữu Hiếu phát động, thầy Phùng Tiến Hải và thầy Đặng Hữu Hiếu đã đặt phần quà đầu tiên ủng hộ nhân dân vùng lũ.

 

     Hiện thực hóa tinh thần yêu thương, đùm bọc đồng bào gặp khó khăn ấy  bằng hành động, vào giờ chào cờ sáng ngày 20/08/2018, thầy và trò trường THCS Bê Tông đã tiến hành quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ. Buổi quyên góp đã diễn ra trong không khí xúc động với sự đồng cảm sâu sắc khi thầy cô giáo cùng học sinh toàn trường đặt mình vào hoàn cảnh của những người dân dân phải gánh chịu thiệt hại do mưa lớn, ngập lụt thời gian dài. Các thầy cô giáo và học sinh đã lần lượt lên quyên góp theo hàng lối một cách chân thành, nghiêm túc.

Các thầy cô giáo tham gia ủng hộ.

 

 

Các bạn học sinh đã rất xúc động khi được đại diện cho lớp góp một phần nhỏ bé của tập thể lớp mình,
 chia sẻ những khó khăn mà nhân dân và các bạn học sinh vùng lũ vừa phải gánh chịu.

 

     Buổi quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ của trường THCS Bê Tông diễn ra mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một mặt nó thể hiện sự quan tâm và tấm lòng của thầy và trò nhà trường trong việc góp phần giúp đỡ nhân dân khôi phục lại cuộc sống sau những ngày nước lũ tràn về mênh mông, mặt khác hoạt động còn mang lại bài học đạo đức sâu sắc, giúp học sinh trong trường được thể hiện tinh thần yêu thương, đùm bọc người rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 28
Tháng 03 : 20.293
Năm 2020 : 85.398