Thursday, 23/05/2019 - 06:26|

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG HÂN HOAN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Vào ngày 2/9/1945, Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Ngay sau đó vào ngày 5/9/1945, Bác đã gửi thư cho các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với những lời nhắn nhủ vô cùng sâu sắc:

“Các em học sinh,

Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa, từ giờ phút này trở đi các em bắt đầu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt NamNon sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

Bắt đầu từ ngày khai trường đầu tiên ấy, hàng năm cứ vào ngày 5/9, nhân dân cả nước lại sống với những cảm xúc hồi hộp, hân hoan trong ngày toàn dân đưa trẻ tới trường. Năm nay, ngày 5/9/2018 gần 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đã đến dự lễ khai giảng năm học 2018-2019. Hòa chung vào không khí ấy, trường THCS Bê Tông đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tiết mục múa Lân mở đầu buổi lễ Khai giảng

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

“Mùa thu ơi mùa thu, mùa thơm trang sách mới. Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu”, tiếng hát trong trẻo vút cao ngân vang  thể hiện tâm trạng hân hoan, hồi hộp, xao xuyến của lòng người ( đặc biệt là các em học sinh) và vang vọng trong không gian cao rộng xanh thẳm. Những lá cờ đỏ thắm tung bay phấp phới trên nền trời xanh và nhẹ nhàng lay động trên cánh tay nhỏ xinh của các học sinh lớp 6. Đối với các học sinh đang đang ngồi trên ghế nhà trường của THCS Bê Tông, dù đã trải qua nhiều hơn một lần dự lễ khai giảng tại ngôi trường thân yêu này thì những nét vui tươi, hạnh phúc vẫn hiện hữu rất rõ trên gương mặt của các em. Còn với các học sinh lớp 6 – những chú chim non nớt mới chia tay ngôi trường tiểu học để đến với một “thế giới kì diệu” khác tại ngôi trường THCS với vòng tay yêu thương của các thầy cô cùng bạn bè mới thì không chỉ là nét vui tươi, háo hức và còn có chút hồi hộp, rụt rè. Nhưng những cảm xúc e ngại ban đầu không diễn ra lâu bởi các em đã thực sự cảm nhận được rằng mình sẽ được yêu thương, dìu dắt trong ngôi trường, ngôi nhà mới khi  những tràng pháo tay chào đón của thầy cô và các học sinh vang lên.

Không khí trang nghiêm trong tiếng nhạc Quốc ca

Thầy Đặng Hữu Hiếu- Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh ngày khai trường

Thầy Phùng Tiến Hải- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Bê Tông diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn ràng với màn múa lân và các tiết mục văn nghệ của các em học sinh ở phần hội, nhưng cũng chìm đắm trong những giây phút trang nghiêm, sâu lắng khi tất cả cùng lắng nghe thư gửi học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường của chủ tịch nước Trần Đại Quang do phó hiệu trưởng nhà trường - thầy Đặng Hữu Hiếu đọc và lời phát biểu của hiệu trưởng nhà trường - thầy Phùng Tiến Hải. Bức thư của chủ tịch nước và lời phát biểu của thầy hiệu trưởng đều thể hiện tâm trạng hân hoan khi cả nước đón chào năm học mới, hơn thế nữa là những gửi gắm, mong đợi về một năm học đầy thành công của nền giáo dục  nước nhà nói chung, công việc dạy và học của thầy trò trường THCS Bê Tông nói riêng.

Tiếng trống trường rộn rã vang lên chính thức đánh dấu thời điểm một năm học mới bắt đầu với nhiều hứu hẹn tốt đẹp của thầy và trò trường THCS Bê Tông. Tiếng trống trường thiêng liêng ấy luôn vang vọng bên tai và âm vang trong lòng mỗi người khi  dự lễ khai giảng tại ngôi trường thân thương này.

Các đơn vị tài trợ trao học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó và có thành tích xuất sắc trong năm học 2017- 2018

Lãnh đạo địa phương, cơ quan đóng trên địa bàn, đại diện hội CMHS chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Bê Tông

Bên cạnh đó, lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường THCS Bê Tông cũng vinh dự được đón những vị đại biểu, các vị khách quy đến dự và chung vui cùng. Và  học sinh của nhà trường đã nhận được những phần học bổng vô cùng ý nghĩa từ các vị khách quý. Những phần quà này giúp các em học sinh có thêm động lực để cố gắng học tập tốt, đồng thời cũng góp phần làm cho lễ khai giảng của nhà trường thêm sâu sắc hơn.

Chút ánh nắng vàng dịu của mùa thu xây những ước mơ cùng với sắc tím thủy chung của hoa bằng lăng đang nở rộ hứa hẹn một năm học mới đầy yêu thương, gắn bó của thầy và trò trường THCS Bê Tông. Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2018-2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp nhưng dư âm của nó thì còn đọng lại mãi trong lòng người. Những chú chim non ríu rít nô đùa hót trên cây và những gương mặt trong sáng đầy vui tươi, hạnh phúc của học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước là hình ảnh đẹp nhất trong lễ khai giảng thiêng liêng này. Mong rằng: Trường THCS Bê Tông sẽ có một năm học mới trần đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Chúc mừng năm học mới 2018-2019 của trường THCS Bê Tông!

Năm 2019 : 3.295