Tuesday, 04/10/2022 - 16:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG, HUYỆN CHƯƠNG MỸ- CHUẨN HÓA CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Bài báo về trường THCS Bê Tông đăng trên chuyên mục Thông tin Kinh tế- Xã hội- tạp chí Pháp Lý- tháng 05/2018

     Tự hào với bề dày truyền thống dạy tốt- học tốt của ngôi trường gần 30 năm tuổi, tập thể CBGV-NV và học sinh trường THCS Bê Tông đã nỗ lực vươn lên xây dựng trường ngày càng vững mạnh, hòa nhịp cùng xu thế đổi mới của ngành GD&ĐT Thủ đô, xứng đáng là điểm sáng về chất lượng của ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ.

     Tích cực đổi mới trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng nhà trường có kỷ cương, nề nếp, vận hành có hiệu quả các phong trào thi đua, trong những năm qua, đặc biệt trong năm học 2017- 2018, trường THCS Bê Tông đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, chất lượng giáo dục có bước nâng lên rõ rệt với 75% học sinh được khen thưởng về học tập, số lượng học sinh giỏi được công nhận học sinh giỏi cấp huyện đạt tỉ lệ 90% số học sinh dự thi, 6 học sinh giỏi cấp thành phố, 3 huy chương trong kỳ thi toán quốc tế AMC, 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập đạt hơn 90%, nhiều em thi đỗ vào các trường chuyên của huyện và thành phố, đưa trường THCS Bê Tông trở thành trường có tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đứng tốp đầu trong huyện.

     Có được kết quả này là bởi trường có đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay trường có 44 đ/c, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn, trên 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn; 1 giáo viên giỏi cấp TP và 2 giáo viên giỏi cấp huyện. Các thầy cô giáo không những vững về chuyên môn, nghiệp vụ mà luôn phát huy hết trách nhiệm của người thầy khi đứng trước lớp lớp học sinh đang ngày ngày đến với trường THCS Bê Tông để tiếp cận tri thức, học chữ và học làm người. Không chỉ quan tâm đến công tác trí dục, trường THCS Bê Tông còn đẩy mạnh công tác đức dục và văn thể mỹ trong học sinh. Hằng năm, trường tổ chức nhiều hoạt động với hình thức phong phú nhằm lôi cuốn học sinh tham gia như; hội diễn văn nghệ, thi đấu TDTT, hoạt động từ thiện, nhân đạo.

     Thầy giáo Phùng Tiến Hải- Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mục tiêu của nhà trường không chỉ trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc mà còn cung cấp cho các em nhiều kỹ năng cơ bản về đạo đức, thể chất, thẩm mỹ góp phần hình thành nhân cách con người, chuẩn bị cho các em một hành trang đầy đủ để sẵn sàng vững bước trong tương lai”.

     Khi ngôi trường, thầy cô trở nên gần gũi, thân quen với học sinh và cha mẹ học sinh thì công tác giáo dục, đào tạo sẽ một ngày chuẩn hóa. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục gắn kết sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, xứng đáng là điểm sáng giáo dục huyện Chương Mỹ.

ST: Vũ Quốc Huy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 227
Năm 2022 : 17.674