Tuesday, 04/10/2022 - 16:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG THAM GIA HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VÀ GIỚI THIỆU SÁCH HÈ 2018-2019

Sáng ngày 24/05/2019, trường THCS Bê Tông nhận được sự tin tưởng của địa phương, đại diện xã Thủy Xuân Tiên tham gia hội thi Tuyên truyền và giới thiệu sách hè năm học 2018-2019. Tuyên truyền và giới thiệu sách hè được biết đến là một cuộc thi được tổ chức hàng năm giữa các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nó đã trở thành một sự kiện đáng mong đợi của thầy cô, học sinh khi hè đến.

     Bằng tất cả nhiệt huyết, sự hào hứng, thầy trò trường THCS Bê Tông đã có sự chuẩn bị và tập luyện tốt để có thể mang đến hội thi phần giới thiệu sách đặc sắc, ấn tượng nhất có thể. Cuốn sách được lựa chọn để giới thiệu ở hội thi là : Hà Nội, một chốn rong chơi của tác giả Martin Rama. Có thể nói, cuốn sách ảnh này là một trong những tác phẩm viết về Hà Nội đặc biệt nhất xuất bản trong những năm gần đây.

 

     Bằng sự tự tin, đầu tư công phu, phần giới thiệu sách hè của học sinh trường THCS Bê Tông đã mở màn hội thi một cách tốt đẹp và đầy ấn tượng. Qua sự giới thiệu của mình, các em học sinh đã làm nổi bật được những nét đặc sắc của cuốn sách, minh chứng được giá trị của nó, lí giải tại sao Hà Nội, một chốn rong chơi của Martin Rama lại giành được giải thưởng ở hạng mục Tác phẩm tại Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – vì tình yêu Hà Nội”. Phần thi đã đem đến cho người xem, người nghe những cảm xúc vừa lạ vừa quen về Hà Nội-Thủ đô yêu dấu của Việt Nam. Và hơn thế,  nó đã góp phần gửi gắm thông điệp mà tác giả muốn truyền tải qua cuốn sách viết về Hà Nội của mình: Sống chậm lại để cảm nhận, để gìn giữ nét đẹp văn hóa đang dần bị phôi pha của một Hà Nội đẹp, nên thơ, thanh lịch, hào hung mà bình yên. Với trái tim yêu thương đong đầy dành cho Hà Nội, học sinh trường THCS Bê Tông qua phần dự thi đã giúp gợi nhắc, khơi dậy tình yêu thủ đô đã ăn sâu vào máu thịt của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không khẳng định rằng: ấn phẩm Hà Nội, một chốn rong chơi của Martin Rama đã đến gần hơn với bạn đọc huyện Chương Mỹ nói riêng, người đọc Việt Nam nói chung qua sự cố gắng giới thiệu cuốn sách này của các em học sinh.

 

 

 

     Không phụ sự cố gắng hết mình của thầy và trò nhà trường, phần thi Tuyên truyền và giới thiệu sách hè năm học 2018-2019 của trường THCS Bê Tông về chủ đề “ Em yêu Hà Nội” đã đạt giải nhất chung cuộc. Đó là cả một niềm hạnh phúc, tự hào của nhà trường và của xã Thủy Xuân Tiên.

     Tin rằng, trong những hội thi sách hè các năm tới trường THCS Bê Tông sẽ tiếp tục giữ vững thành tích và phát huy một cách tốt nhất năng lực của mình. Chúc mừng sự thành công của nhà trường!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 227
Năm 2022 : 17.674