Thursday, 09/07/2020 - 09:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP " TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI , LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH" CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

      "Lá lành đùm lá rách" , "tương thân tương ái" là những truyền thống, đạo lý đã trở thành một phần giá trị làm người quan trọng của người Việt Nam từ xưa đến nay.

     Thấu hiểu sự đúng đắn trong đạo lý ấy và sẵn trong tâm thức luôn tồn tại mạch ngầm của dòng chảy tình thương yêu con người, thầy trò, cán bộ nhân viên trường THCS Bê Tông vẫn luôn góp phần gìn giữ và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Điều đó không chỉ dừng ở lời nói mà đã được hiện thực hóa bằng các hành động cụ thể vô cùng ý nghĩa và mới đây nhất nhà trường đã phát động phong trào quyên góp quyên góp quần áo tặng học sinh vùng cao và quyên góp tiền ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường.

     Mùa đông lạnh giá đã đến với đợt rét đậm rét hại ( đặc biệt là ở khu vực vùng cao, vùng núi). Ở đó,  đa số người dân nói chung và các học sinh nói riêng đều sống trong hoàn cảnh khó khăn,thiếu quần áo ấm khi những đợt gió lạnh khắc nghiệt của đông giá tràn về. Hình ảnh các bạn học sinh, các  em nhỏ mặc trên mình những manh áo mỏng manh, thậm chí rách rưới,... không còn lạ gì đối với mỗi chúng ta. Những hoàn cảnh khó khăn ấy đều gây xúc động, gợi sự xót xa, đồng cảm lớn ở mỗi người, trong đó có thầy trò, cán bộ nhân viên trường THCS Bê Tông. Chính bởi vậy mà khi đợt quyên góp được phát động, toàn trường đã hưởng rất  ứng nhiệt tình, đặc biệt có thể thấy được niềm vui và sự hân hoan xen lẫn xúc động trên nét mặt thơ ngây khi giúp đỡ được những bạn vùng cao của các em học sinh - hình ảnh vô cùng đáng quý. 

     Bên cạnh việc phát động chương trình quyên góp quần áo tặng học sinh vùng cao, trường THCS Bê Tông còn kêu gọi sự ủng hộ bằng tiền mặt để giúp đỡ  cho chính các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường khi tết Nguyên Đán đang đến gần.Dù cả hai chương trình được phát động cùng lúc nhưng đều đón nhận được sự hưởng ứng,tham gia nhiệt tình vì tất cả đều mong muốn những học trò thân yêu, những người bạn thân mến của mình được hưởng một ngày tết đầm ấm, đầy đủ, vẹn tròn niềm vui và hạnh phúc.

     Đợt quyên góp diễn trong vòng một tuần và chính thức được tổ chức vào sánh thứ hai ( ngày  24/12/2018) tại trường THCS Bê Tông. Những hình ảnh đẹp về tấm lòng sẻ chia, yêu thương đùm bọc lẫn nhau của thầy và trò nhà trường cũng như tình cảm gửi đến các bạn nhỏ vùng cao rất  ý nghĩa. Hoạt động quyên góp đã diễn ra trong những giấy phút nghiêm túc mà vô cùng xúc động và kết thúc thành công.

     Chúng ta đều tin rằng, hạt giống mang hơi ấm tình thương từ trường THCS Bê Tông sẽ nảy mầm và lan tỏa một cách mạnh mẽ trong ngôi trường này mà cả bên ngoài bầu trời rộng lớn kia.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 57
Tháng 07 : 383
Năm 2020 : 129.959