Tuesday, 04/10/2022 - 16:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG TỔ CHỨC BUỔI TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

     Nhận thấy được mức độ ngày càng nghiêm trọng của vấn đề trẻ em bị xâm hại tình dục và sự quan trọng của tính cấp thiết đối với việc bảo vệ trẻ em hiện nay, sáng ngày 6/5/2019, trường THCS Bê Tông đã tổ chức buổi truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

     Buổi truyền thông này được tổ chức nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, từ đó tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện để trẻ có thể được phát triển một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, nó cũng một phần giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trong nhà trường trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

 

     Buổi truyền thông về phòng chống và xâm hại tình dục trẻ em của trường THCS Bê Tông đón nhận được sự tham gia của tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng với sự có mặt của các bậc phụ huynh học sinh và khách mời - bà Trần Thị Ánh Tuyết - báo cáo viên của Trung tâm phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ em và phụ nữ thuộc hội tâm lý giáo dục Việt Nam.

     Buổi truyền thông đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi bởi nhận được  sự hưởng ứng của học sinh cùng sự nhiệt tình, gần gũi, nghiêm túc pha chút hài hước từ báo cáo viên.

 

 

     Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là các học sinh của trường THCS Bê Tông. Nhờ buổi truyền thông này, học sinh nhà trường đã tiếp thu được nhiều kiến thức về lứa tuổi của mình và về vấn đề bảo vệ trẻ em cũng như sự nghiêm trọng của vấn đề xâm hại tình dục trẻ em hiện nay. Đồng thời, học sinh đã có cơ hội rèn luyện các kỹ năng quan trọng gắn với thực tiễn cuộc sống để bảo vệ được mình trong các tình huống nguy hiểm cụ thể có thể xảy ra. Các em biết được và nhận ra được những dấu hiệu, biểu hiện của việc xâm hại tình dục trẻ em cùng với những kỹ năng cơ bản để có thể bảo vệ bản thân, bạn bè, người thân xung quanh mình.

     Không chỉ học sinh mà cả các bậc phụ huynh và giáo viên qua buổi truyền thông này cũng đã có cơ hội để hiểu hơn về tâm lý lứa tuổi của con em mình và những mối nguy hiểm xoay quanh trẻ em cùng những cách giải quyết tốt nhất để bảo vệ và mang lại môi trường tốt nhất cho sự phát triển của trẻ em.

     Buổi truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đã được tổ chức thành công. Hoạt động ý nghĩa này đã cho thấy sự quan tâm của trường THCS Bê Tông đến vấn đề bảo vệ trẻ em nói chung và bảo vệ học sinh nhà trường nói riêng.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 227
Năm 2022 : 17.674