Thursday, 04/06/2020 - 22:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG TỔ CHỨC CUỘC GẶP GỠ, GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ VỚI KHÁCH MỜI

     Sáng ngày 2/1/2018, Thầy và trò trường THCS Bê Tông rất vinh dự được đón đoàn khách mời là các cựu chiến binh và những thành viên của trung tâm hỗ trợ trẻ thiệt thòi đến gặp gỡ, giao lưu. Nội dung và hoạt động chính của buổi gặp gỡ vô cùng ý nghĩa này là kể chuyện lịch sử về thời hào hùng đã qua của dân tộc và ủng hộ cho trẻ thiệt thòi để góp phần giúp các em có một "Tết ấm vui xuân".

     Cuộc sống không ngừng xuôi theo dòng chảy trôi của thời gian nhưng quá khứ hào hùng vẻ vang mà không ít những đau thương của dân tộc vẫn luôn được nhắc đến và ghi dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đó là những trang sử xanh, là nguồn cội và hơn thế là máu và nước mắt của cha ông đã đổ xuống để con cháu có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình hôm nay. Chính vì vậy, dù đã đi qua rất nhiều năm tháng, dù cuộc sống hiện đại có bộn bề hối hả, những người đi trước vẫn không bao giờ quên nhắc nhở, truyền đến con cháu hơi thở hào hùng của dân tộc trong kháng chiến. Với mục đích ấy mà cuộc giao lưu, kể chuyện lịch sử của nhà trường được tổ chức. 

 

     Để có thể mang đến cho các em học sinh một buổi gặp gỡ ý nghĩa, thiết thực nhất, nhà trường đã mời đến những nhân chứng sống - các cựu chiến binh đã kinh qua chiến tranh. Các bác với những câu chuyện sống động, chân thực về cuộc sống, chiến đấu của  bộ đội ta, quân dân ta thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ đã mang lại  nhiều cảm xúc cho thầy trò trường THCS Bê Tông. Trước mắt, trong tâm trí học sinh như hiện lên sự khó khăn, gian khổ, hào hùng mà đau thương của dân tộc trong kháng chiến chống ngoại xâm. Sau mỗi câu chuyện, tất cả đọng lại là sự tự hào, niềm xúc động, lòng căm thù giặc và không ít sự xót xa trước những mất mát mà cha ông và cả nhiều thế hệ sau này phải đánh đổi để có được chiến thắng, có được hòa bình. Những câu chuyện lịch sử thu hút các em học sinh, mang đến cho các em kiến thức bổ ích và hơn thế là khơi gợi được trong các em một sự quyết tâm để sống xứng đáng với những gì cha ông đã cố gắng gìn giữ và xây dựng. Đó là điều mà thầy cô và các vị khách mời nhìn thấy được ở học sinh trường THCS Bê Tông.

     Bên cạnh việc nghe những câu chuyện lịch sử, thầy và trò trường THCS Bê Tông còn được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ nhiệt tình từ đoàn khách mời . Đó là tiết mục hát đơn ca nhạc phẩm " Tàu anh qua núi" của nghệ sĩ Kim Thoa, " Tổ quốc gọi tên mình" của em Xuân Phúc - một tấm gương sáng của nghị lực vượt khó, vượn lên trong cuộc sống ngay cả khi em chưa từng được đón nhận những ánh sáng ấm áp của mặt trời một ngày nào. Những tiết mục văn nghệ đã góp phần làm cho không khí buổi gặp gỡ thêm đặc sắc.

 

     Ngoài các hoạt động trên, buổi giao lưu, gặp gỡ lại càng thêm ý nghĩa với hoạt động mang tính giáo dục cao của nhà trường: ủng hộ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi, khuyết tật.  Hoạt động này được thực hiện xuất phát từ sự đồng cảm, thấu hiểu sẻ chia, từ lòng yêu thương con người và cả sự khâm phục của thầy và trò trường THCS Bê Tông đối với sự nỗ lực, thành công của các em ở trung tâm. Lòng người, tình thương và sự giao cảm ấy có sức mạnh sưởi ấm, thổi tan không khí giá lạnh của mùa đông vào thời điểm lúc đó ở sân trường.

     Như vậy, buổi gặp gỡ, giao lưu, kể chuyện lịch sử giữa thầy trò trường THCS Bê Tông và các khách mời đã thành công tốt đẹp!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 73
Năm 2020 : 128.921