Tuesday, 04/10/2022 - 16:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TONG TỔ CHỨC HỘI THI " LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN" NĂM HỌC 2018-2019

 Hướng tới kỉ niệm 129 năm chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 13/05, trường THCS Bê Tông tổ chức hội thi " Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên" năm học 2018-2019.

Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc Việt Nam lừng lấy năm châu, chấn động địa cầu. Chiến thắng ấy được nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đón nhận với niềm yêu mến, tự hào " Chín năm là một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng" . Để ghi nhớ những chiến công vẻ vang và thể hiện niềm tự hào về lịch sử dân tộc, thiếu nhi thế giới nói chung, học sinh trường THCS Bê Tông nói riêng quyết tâm phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm và tham gia nhiệt tình các hoạt động có ý nghĩa, " Liên hoa chiến sĩ nhỏ Điện Biên" là một hoạt động như vậy.

    Mở đầu , thầy giáo Đặng Hữu Hiếu lên đọc tuyên bố  khai mạc chương trình. Em Thùy Dương lớp 7 B tham gia với vai trò dẫn chương trình. 

      Sau tuyên bố khai mạc, các em học sinh đến từ chi đội 7A đã trình diễn một tiết mục văn nghệ đặc sắc - kết hợp giữa sự mềm dẻo, uyển chuyển của múa với sự mạng mẽ, dứt khoát của võ thuật. Phần biểu diễn thể hiện được tinh thần, hào khí trời non bao đời của dân tộc Việt Nam để xây dựng, bảo vệ nền độc lập chủ quyền. 

    Phần chính của hoạt động ý nghĩa là hội thi " Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên". Thành phần ban giám khảo cầm cân nảy mực gồm có các thầy cô giáo: Đặng Hữu Hiếu, Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Phương Nhung. Và quan trong không thể thiếu là sự có mặt của ba đội chơi mang tên các vị anh hùng dân tộc: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn. Sau hai vòng thi chào hỏi và trả lời các hỏi liên lịch sử nước Nam, về chiến thắng Điện Biên Phủ, các đội đã mang về giải thưởng cho mình như sau: Giải nhất - đội Tô Vĩnh Diện, nhì - Bế Văn Đàn ba-Phan Đình Giót.

        Hội thi được trường THCS Bê Tông tổ chức là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích với những ai tham gia, đặc biệt là các em học sinh. Qua hội thi, các em học sinh đã có cơ hội để thể hiện sự tự tin, hiểu biết về các anh hùng dân tộc, về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn thế nữa, hội thi còn giúp học sinh tự rèn luyện bản thân và bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc.

      Hội thi " Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên" đã để lại nhiều cảm xúc đẹp cho những ai được tham gia, được nghe và chứng kiến. 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 62
Tháng 10 : 227
Năm 2022 : 17.674