Wednesday, 23/09/2020 - 09:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG

TRƯỜNG THCS BÊ TÔNG TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018-2019

     Vào 7 h 30 phút ngày 30/1/2019, trường THCS Bê Tông tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018-2019.

     Để lễ sơ kết diễn ra trong không khí vui tươi, hứng khởi khi gần tới ngày tết đến xuân về,chương trình đã được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ ý nghĩa: song ca " Mùa xuân của tôi" đến từ các học sinh Thanh Thư, Thanh Ly; đơn ca và tốp múa lớp 7 D với bài hát " Ngày tết quê em" và một tiết mục ảo thuật độc đáo, đặc sắc với màn trình diễn của bạn Tùng Dương - lớp 8B. Các tiết mục văn nghệ đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ tất  khán giả có mặt tại sân trường trường THCS Bê Tông. 

 

     Sau phần hội là những phần quan trọng nhất của lễ sơ kết học kỳ I. Đầu tiên, thầy giáo Phùng Tiến hải - Hiệu trường nhà trường đã lên thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019.  Bản báo cáo đã nêu lên những thành tích nổi bật, xuất sắc của thầy và trò trường THCS Bê Tông  đạt được trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện của học kỳ vừa qua. Từ đó, thầy hiệu trưởng khuyến khích, động viên nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục các hạn chế để kết quả ở học kỳ hai cũng như cả năm học được tốt hơn. Bên cạnh đó, thầy Phùng Tiến Hải đã phát động lễ trồng cây trước toàn trường. Đây là một hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa vào thời điểm tết đến xuân về hàng năm mà thầy trò nhà trường thực hiện.

 

     Tiếp theo, thầy Đặng Hữu Hiếu- Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua quyết định khen thưởng  cho những thành tích mà thầy và trò trường THCS Bê Tông đã dành được trong học kì I năm học 2018-2019. Các thành viên trong ban giám hiệu nhà trường đã tận tay trao giấy khen cùng phần thưởng đến các em học sinh. Những nụ cười hạnh phúc, tự hào, ngây thơ, hồn nhiên của các em  khi được công nhận sự cố gắng của mình là một trong những dấu ấn đẹp nhất của buổi lễ.

 

     Một trong những phần quan trọng nhất của buổi sơ kết là lễ " trưởng thành đội " của học sinh khối  9. Học sinh lớp 9-những cánh chim đầu đàn dẫn dắt các em nhỏ lớp dưới cùng cố gắng học tập rèn luyện dưới mái trường Bê Tông thân thương đang dần trưởng thành. Bởi vậy nghi lễ trưởng thành đội đối với các em là vô cùng  thiêng liêng và quan trọng. Để thể hiện những cảm xúc vào thời điểm ấy, học sinh Nguyễn Trần Ngân Hà lớp 9E đã đại diện cho học sinh khối 9 lên phát biểu cảm nghĩ trước toàn trường. Khi đã trưởng thành đội, các em có nhiều băn khoăn, lo lắng nhưng hơn hết vẫn là sự quyết tâm cố gắng  trong tương lai để xứng đáng với màu đỏ thắm của khăn quàng đỏ thiêng liêng trên chiến áo trắng tinh khôi của người đội viên  mà các em đã gắn bó nhiều năm.

 

     Bên cạnh những điều trên , lễ sơ kết học kì I của trường THCS Bê Tông cũng có những giây phút đắm chìm trong  cảm xúc vui tươi mà vô cùng xúc động khi trao quà tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Quả là " tết ấm yêu thương, tết đẹp yên vui" đang đến gần với các em hơn khi nhận được tình thương, hơi ấm trong sự đùm bọc của bạn bè và thầy cô. 

     Buổi lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 của trường THCS Bê Tông  diễn ra trong một buổi sáng những ngày cuối đông, khi những tia nắng dịu nhẹ không chỉ xua tan cái lạnh của tiết trời mà còn nối nhịp cho một mùa xuân ấm áp đang đến. Cùng với đó là một sức sống mới đang dần lan tỏa ở cả cảnh và người trong nhà trường. 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 445
Năm 2020 : 133.810