2023 Bài kiểm tra môn Vật lí của Nam được 5 điểm nên cậu buồn và lo lắng vì vê nhà bị mẹ mắng bởi bạn thường được điểm cao. | SBT công dân 7 cánh diều

6.

Bài kiểm tra môn Vật lí của Nam được 5 điểm nên cậu buồn và lo lắng vì vê nhà bị mẹ mắng bởi bạn thường được điểm cao. Nam đã giấu bài kiểm tra đi nhưng bị mẹ phát hiện. Nam hứa với mẹ sẽ làm bài kiểm tra thật tốt trong dịp thi cuối học kì để gỡ lại điểm. Tuy nhiên, trong giờ thi việc nhất định phải được điểm cao khiến Nam căng thẳng, không nhớ được công thức. Để giải quyết việc này, Nam đã mở tài liệu và bị huỷ bài thi. Vì quá sợ mẹ nên Nam đã đi lang thang, Nam không dám về nhà.

a) Em nhận xét thế nào về cách ứng phó của Nam trước tình huống gây tâm li căng thẳng Nam gặp phải?

b) Theo em, học sinh trung học cơ sở cần làm gì để ứng phó với áp lực học tập và kì vọng của gia đình?

7.

Gia đình Tô không được hạnh phúc. Bố mẹ cậu thường xuyên xảy ra cãi vã. Mỗi lần như vậy Tô cảm thấy rất chán nản, cậu thường bỏ nhà ra cửa hàng chơi game online. Có lần cậu ở lì tại cửa hàng 3 ngày chỉ ăn bánh mì và mì tôm cho qua bữa.

Bài Hay  2023 Nửa mặt phẳng không bị gạch (không kể d) ở mỗi Hình 5a, 5b, 5c là miền nghiệm của bất phương trình nào | SBT toán 10 Cánh diều

Em nhận xét gì về việc Tô bỏ nhà và chơi game online mỗi khi bố mẹ cãi nhau? Em có lời khuyên gì cho bạn trong tình huống trên?

8. Căng thẳng tâm lí khi học 0nline

Theo thống kê vào đầu tháng 6/2021 của Bệnh viện Tâm thần Trung ương (Hà Nội), trong số những người có biểu hiện tâm lí bất bình thường đến khám, tư vấn thời gian qua thì có đến 30% là học sinh, sinh viên.

Đang là một học sinh chăm chỉ học hành, bạn T.H (học sinh lớp 7) bỗng trở nên chán học, học không tập trung, thường ngủ gục,… kể từ khi em chuyển sang học online. Bạn cũng ít nói chuyện với ông bà, cha mẹ như trước. Hay như tình trạng của bạn Nh, trải qua thời kì dài học online do dịch bệnh, lần đầu tiên trải nghiệm, bạn háo hức được mấy ngày đầu. Sau đó, ngày nào bạn cũng than chán, mệt và không thích học. Ngược lại, S (học sinh lớp 8) thì lại dành quá nhiều thời gian học và làm bài tập trên máy tính khiến đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng, mắt kém do tiếp xúc với máy tính nhiều, không có thời gian và điều kiện để vui chơi giải trí. Gần như bạn ở lì trong phòng riêng với máy tính cả ngày, tính nết trở nên lặng lẽ, dễ cáu kỉnh.

Bài Hay  2023 Chế độ quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền là cơ sở hình thành và phát triển của nền văn minh Trung Hoa thời kì cổ - trung đại vì | SBT Lịch sử 10 Cánh diều

a) Theo em, nguyên nhân nào dẫn đến tâm lí căng thẳng của học sinh khi học online trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19?

b) Theo em, học sinh có thể làm gì để ứng phó với tâm lí căng thẳng khi học online?

9. Có ý kiến cho rằng, để ứng phó với tâm lí căng thẳng, mỗi người cần có một sở thích, đam mê để theo đuổi, bởi nó giúp con người tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, tránh được những suy nghĩ việc làm tiêu cực. Em có đồng ý với ý kiến trên không? Vì sao?

10. Đọc tình huống và cho biết suy nghĩ của bạn nào dưới đây là đúng.

A. Gần đây Tuyết và bố mẹ có chuyện hiểu nhầm. Tuyết cho rằng bố mẹ không thương yêu mình nên không muốn nói chuyện và xa cách với bố mẹ

B. Hùng đang rất chán nản và thất vọng vì kết quả thi học kì của mình. Thấy Hùng như vậy nên Dương nghĩ sẽ rủ Hùng đi đá bóng và tâm sự với Hùng cho Hùng bớt buồn.

C. Vy đang rất đau lòng vì một người thân trong gia đình mới qua đời. Vy tìm đến bia vì cho rằng rượu bia khiến Vy quên đi được nỗi đau này.

D. Một số bạn trong lớp có phần xa lánh Hà vì Hà là con nhà nghèo, quần áo không đẹp. Điều này khiến Hà xấu hổ, buồn bực và cho rằng đó là do lỗi của bố mẹ.

Bài Hay  2023 https://tech12h.com/de-bai/so-sanh.html-7


6.

a. Cách ứng phó của của Nam trước tình huống gây tâm lí căng thẳng là rất tiêu cực và nguy hiểm.

b. Theo em, là một học sinh để tránh những tiêu cực không đáng có chúng ta cần chia sẻ, bày tỏ quan điểm học tập với bố mẹ về áp lực mình đang gánh chịu cũng như là những yêu cầu bản thân đặt ra.

7. 

a. Em cảm thấy Tô làm như vậy là hết sức nguy hiểm đến sức khoẻ nếu ở liền 3 ngày ngoài đó.

 Em sẽ khuyên Tô không nên làm vậy, thay vì ra quán nét thì có thể qua nhà ông bà, người thân.

8.

a) Theo em nguyên nhân dẫn đến này đó là sự ngột ngạt trong một căn phòng kín quá lâu, không được hoạt động, vận động, đầu óc cơ thể vì thế bị bí bóc.

b) Khi bị căng thẳng học sinh phải chia sẻ ngay với bố mẹ, gia đình mình, để tìm cách giải quyết

9. 

– Em có đồng tình với ý kiến trên, bởi khi có một sở thích chúng ta sẽ dành thời gian cho nó để giải toả và đỡ áp lực hơn

10. B

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *