2023 Oppo vượt qua mọi đối thủ để dần chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc và Việt Nam

 1. Nhìn lại  năm qua của Oppo tại Việt Nam và Trung Quốc.

Năm 2016, thực sự là mốc đánh dấu sức bật mạnh mẽ của hãng điện thoại Oppo trên thị trường đông dân nhất thế giới. Đây cũng là năm Oppo lần đầu tiên vượt qua mọi đối thủ lên nắm vị trí đầu tiên, nắm giữ 22, 9% thị phần ( số liệu dựa theo bảng so sánh thị phần giữa các hãng smartphone trong tháng 6 của 3 năm gần đây của Trung Quốc).

 

Và cho đến thời điểm hiện nay, mặc dù sức tiêu thụ của thị trường này đang bị chùng xuống, thị phần có phần suy giảm so với trước. Thế nhưng, Oppo vẫn đang tiếp tục nắm giữ vị trí  đầu tiên trong Top thương hiệu Smartphone bán chạy nhất thị trường Trung Quốc. Số lượng smartphone bán ra của hãng này khiến cho nhiều hãng khác phải trầm trồ thán phục. Nhiều ý kiến cho rằng “quả táo cắn dở Apple” bây giờ cũng chỉ là một đối thủ không quá đáng gờm của hãng điện thoại này.

 

Qủa thực đúng như vậy, theo những con số mới nhất từ IDC ( hãng nghiên cứu số liệu hàng đầu Hoa Kỳ) cho biết:  Oppo chính thức lên vị trí đầu bảng với cương vị là hãng bán được nhiều Smartphone nhất tại thị trường Trung Quốc trong năm vừa qua. Cụ thể, hãng này đã bán được gần 80 triệu chiếc điện thoại, chiếm 16.8% thị phần. Đó quả thực là con số ấn tượng mà nhiều hãng khác không dám mơ đến. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Oppo là Apple lại thất trận. Đường đường là một tập đoàn lớn mạnh và hùng hậu, nhưng năm 2016, Apple thực sự đã thất bại trên thị trường Trung Quốc. Theo bảng thống kê, trong năm qua, hãng này chỉ bán được gần 45 triệu chiếc điện thoại, xếp ở vị trí thứ tư và đứng sau Oppo tận 3 bậc.

Bài Hay  2023 Giải câu 2 bài Viết các số đo độ dài dưới dạng số thập phân Toán 5 trang 44

 

Oppo vượt mọi đối thủ để dần chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc và Việt Nam

 

Ở Việt Nam, Oppo cũng không ngừng khẳng định và thể hiện mình đối với các đối thủ cạnh tranh khác. Bắt đầu tấn công vào thị trường Việt Nam từ năm 2012 cho đến nay, Oppo đã trở thành hãng Smartphone được quan tâm hàng đầu với sức tiêu thụ nhanh và mạnh. Theo số liệu thống kê, tính đến năm 2014, thị phần của OPPO chỉ khoảng 7%, nhưng đến tháng 9/2016, con số này đã là 27.2%. Một con số không thể ấn tượng hơn dành cho hãng điện thoại này.

2. Tại sao Oppo lại là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam?

Mặc dù được sản xuất và mang thương hiệu của Trung Quốc nhưng Oppo vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Với những chiến thuật riêng của mình, Oppo không ngừng lớn mạnh ngay trên thị trường của mình cùng với một số thị trường khác, đặc biệt là Việt Nam. Vậy chiến thuật mà Oppo đã xây dựng nên để biến Việt Nam thành một thị trường tiêu thụ mạnh mẽ là gì?

Nhận diện và đánh vào nhóm đối tượng yêu thích

Theo những con số thống kê từ ICT New, trong năm 2016, phần lớn những Smartphone được tiêu thụ trên thị trường chỉ nằm ở mức giá trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng một chiếc. Điều đó chứng tỏ, những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ sẽ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất của người tiêu dùng. Và rõ ràng, nắm bắt tâm lý đó, Oppo liên tục đưa lên kệ Việt Nam những dòng sản phẩm có mẫu mã cũng như cấu hình hấp dẫn với giá thành vừa phải. Do đó, thị trường mua bán Oppo tại Việt Nam luôn ổn định, thậm chí có những thời điểm sôi động vô cùng.

Bài Hay  2023 Hãy đặt câu với mỗi từ trên để thể hiện mong muốn của em về những điều cần làm cho cuộc sống trên Trái Đất tốt đẹp hơn. | VBT Tiếng Việt 3 Cánh diều tập 2

 

Oppo vượt mọi đối thủ để dần chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc và Việt Nam

 

Không ngừng hoàn thiện và nâng cao sản phẩm dựa trên nhu cầu khách hàng

Bên cạnh sở hữu những chiếc Smartphone độc đáo, Oppo luôn luôn đẩy mạnh nâng cấp dòng sản phẩm dựa trên những điểm yêu thích của người dùng. Một trong số những điểm được yêu thích và quan tâm nhất đó chính là camera, Pin và bộ nhớ. Do đó, Oppo luôn cải cách và tân tiến để làm hài lòng người sử dụng. Mới đây, chiếc Oppo F1s chính là thành quả mà Oppo đã đưa ra dựa trên những yêu cầu của người sử dụng. Chỉ mới ngày đầu mở bán, chiếc F1s đó đã đạt doanh số kỷ lục. Theo trang Dân Trí, trung bình cứ 3 giây lại có 1 chiếc OPPO F1s được bán ra trong ngày đầu tiên đã cho thấy được cái nhìn đúng của OPPO về thị trường.

Đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, Maketting

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có hãng điện thoại nào có thể địch nổi mảng truyền thông với Oppo. Hãng điện thoại này đã biết “ tóm gọn” những ngôi sao trong làng giải trí hiện nay như Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP… đang làm mưa làm gió với lượng Fan khủng. Oppo còn chi mạnh tay cho các chương trình giải trí như giọng ải giọng ai, bố ơi mình đi đâu thế, the Remix…Điều đáng quan tâm chính là những chương trình do Oppo tài trợ được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, Oppo cũng không ngại đầu tư quảng cáo vào những khung giờ vàng, chịu khó đầu tư các bảng hiệu ở các vùng nông thôn…Chính những điều đó đã tạo nên một làn sóng quảng bá vô cùng mạnh mẽ đến dư luận.

Bài Hay  2023 Lá cây sử dụng những nguyên liệu nào đế chế tạo tinh bột ? Lá lấy những nguyên liệu đó từ đâu ?

 

Oppo vượt mọi đối thủ để dần chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc và Việt Nam

 

Bên cạnh tập trung đưa ra những sản phẩm phù hợp với đa số khách hàng, Oppo còn khẳng định tầm cao về công nghệ của mình bằng những sản phẩm mang tính đẳng cấp để cạnh tranh với các sản phẩm của các hãng Smartphone khác trên thế giới. Dự kiến trong năm 2017 này, Oppo sẽ tiếp tục cho ra mắt người tiêu dùng những sản phẩm mới, và sắp tới đây Oppo sẽ chính thức đưa lên kệ Việt Nam chiếc điện thoại Oppo F1s 2017 đang được nhiều người quan tâm.

 

Kết luận: Thị trường công nghệ, nhất là điện thoại Smartphone luôn luôn sôi động trên các thị trường. Do đó, muốn chiếm lĩnh thị trường buộc các hãng điện thoại phải có những chiến lược riêng. Biết nắm bắt, biết tiếp thu và biết cải tiến sẽ là tiền đề quan trọng để giúp thương hiệu đứng vững trên thị trường. Chính vì nắm bắt được vấn đề đó, Oppo đã không ngừng lớn mạnh đê dần chiếm lĩnh các thị trường có tiềm năng. Ví dụ điển hình nhất mà người dùng đã và đang nhìn thấy rõ nhất đó chính là thị trường Trung Quốc và thị trường Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *